Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on skype

Sáng 27/10/2020 (11.9 Canh Tý) tại Tổ đình Từ Đàm (01 Sư Liễu Quán, p.Trường An, tp.Huế) đã trang nghiêm diễn ra lễ Tiểu tường Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quang, buổi lễ được diễn ra giản đơn theo đúng di nguyện của Ngài.

Tại buổi lễ, HT.Thích Quang Nhuận – Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế đã niêm hương bạch Phật, cử hành nghi lễ truyền thống. Tại Bảo điện Tổ đình Từ Đàm, chư Tôn thiền đức cùng quý đạo hữu Phật tử đã vân tập trang nghiêm đồng trì tụng Kinh Di giáo.

Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quang đã thuận thế vô thường an nhiên viên tịch tại phương trượng Tổ đình Từ Đàm lúc 21 giờ 45 phút tối 08/11/2019 (12.10 Kỷ Hợi), trụ thế 97 năm, 72 hạ lạp. Thuận theo di huấn của Ngài, chư Tôn đức pháp tử và môn đồ pháp quyến đã tổ chức tang lễ giản đơn, nhục thân cố Trưởng lão Hòa thượng đã được trà-tỳ vào ngày 11/11/2019 tại Công viên Vĩnh Hằng (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT.Huế) với sự thành tâm cầu nguyện của hàng ngàn Tăng ni, Phật tử và người dân xứ Huế. Hiện nay, xá lợi của Ngài đã được HT.Thích Hải Ấn và chư Tôn đức pháp tử cung thỉnh nhập bảo tháp trong khuôn viên Tổ đình Từ Đàm.

Trải suốt cuộc đời gần một thế kỷ, từ khi xuất gia, hành đạo cho đến lúc viên tịch, Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quang đã nỗ lực không ngừng trong công cuộc xiển dương đạo pháp. Cuộc đời Ngài là một tấm gương sáng ngời về đạo hạnh và sự nghiệp hoằng hóa của Ngài xứng đáng cho Tăng ni và Phật tử noi theo. Mặc dù sắc thân của Ngài không còn nữa nhưng đạo hạnh và sự nghiệp hoằng hóa của Ngài sẽ mãi mãi là ngọn đuốc soi đường cho Tăng Ni Phật tử Việt Nam ở mai sau.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế

Nhân Vật
Pháp Tuệ

(Ký sự ảnh) Thăm không gian “Cõi Dư Hương” tại Tổ đình Từ Đàm

Một ngày thu xứ Huế, chúng tôi được HT.Thích Hải Ấn – Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, Trú trì Tổ đình Từ Đàm dẫn tham quan một địa điểm hết sức trang trọng và ý nghĩa – đó là không gian lưu niệm Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quang với tên gọi “Cõi Dư Hương”.

Bình luận

Visits: 466
Today: 4
Total: 113713

Nổi bật

Thư viện

Follow Us