HT. Thích Như Điển được Tổng thống CHLB Đức trao tặng Huân chương Quốc gia hạng nhất

HT. Thích Như Điển được Tổng thống CHLB Đức trao tặng Huân chương Quốc gia hạng nhất

Share on facebook

Văn Phòng Thủ Hiến Tiểu Bang Niedersachsen vừa gửi thư đề ngày 14.09.21 báo tin Tổng Thống CHLB Đức Frank-Walter Steinmeier đã ký quyết định trao Huân Chương Quốc Gia Hạng Nhất (Verdienstkreuz 1. Klasse des Verdienstordens der Bundesrepublik Deutschland) đến Hòa Thượng Thích Như Điển, Chánh Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN, Phương trượng chùa Viên Giác (Hội An), khai sơn chùa Viên Giác (Hannover, Đức Quốc). Huân chương này được trao cho Hòa thượng vì những đóng góp của Ngài đối với việc Hội Nhập của cộng đồng những người Việt Nam tại Đức về Văn Hóa, Đạo Đức, Lối Sống và Tôn Giáo.

Được biết, Huân Chương Quốc Gia Hạng Nhất là Huân chương Cao quý và là huân chương duy nhất trên phạm vi toàn Liên Bang Đức, được Tổng Thống trao tặng những nhân vật đặc biệt có nhiều thành tích trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và tinh thần.

HT. Thích Tuệ Sỹ, Cố vấn Chỉ đạo Hội đồng Hoằng pháp, HT. Thích Nguyên Siêu, Phó Thư ký Hội đồng Hoằng pháp đã gửi điện thư chúc mừng đến HT. Thích Như Điển nhân sự kiện đặc biệt này.

Ảnh: hoangphap.org

Theo hoangphap.org
và FB Tổ Đình Sắc Tứ Vu Lan – Đà Nẵng 敕賜盂蘭寺

Comments are closed.