Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on skype

Chiều ngày 21/06/2020 (nhằm ngày 01/05 Canh Tý), Đạo tràng Vạn Đức được cung đón sự quang lâm của Thầy Thích Trí Siêu – Giáo sư Lê Mạnh Thát – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật giáo VN tại TP.HCM thăm viếng và gặp gỡ chia sẻ Phật pháp đến chư Tăng và Phật tử Tổ đình Vạn Đức. Đây là niềm vinh hạnh cho Đạo tràng Vạn Đức trong mùa An cư Kiết hạ năm nay.

Tại buổi gặp gỡ, Giáo sư đã có những chia sẻ thiết thực về lịch sử, nguồn gốc và pháp hành đối với Pháp môn Tịnh độ. Giáo sư khẳng định Pháp môn Tịnh độ là pháp dễ hành, so với Thiền là một không hai, Ngài đã đưa ra những luận điểm lịch sử chứng minh rằng pháp môn Tịnh độ đã có mặt tại Việt Nam rất sớm, tư tưởng Tịnh độ xuất hiện ở Việt Nam có thể trước cả Trung Hoa (Lê Mạnh Thát, Lịch sử Phật giáo Việt Nam), minh chứng rằng đây là một pháp môn được truyền thừa và được bắt nguồn từ Ấn Độ. Qua lời chia sẻ về những nghiên cứu của Ngài càng làm thêm tăng trưởng lòng tin của Đại chúng đối với pháp môn niệm Phật, một pháp môn tu mà Sư Ông Vạn Đức đã một đời nghiêm mật hành trì và xiển dương.

Visits: 250
Today: 3
Total: 113677

One reply on “GS LÊ MẠNH THÁT: Chia sẻ về pháp môn Tịnh Độ”

Đề cập “tư tưởng Tịnh Độ”, trong Lịch Sử Phật Giáo Việt Nam, Tập 1, trang 806 của Lê Mạnh Thát, Ông nói Kinh Vô Lượng Thọ do Khương Tăng Hội dịch vào giữa thế kỷ 3, hiện còn trong đại Tạng (Đại chánh số 360). Tuy nhiên, tra vào đại chánh thì lại là Khương Tăng Khải chứ ko phải là Khương Tăng Hội.

Không biết làm sao mà liên lạc với Tác giả để minh bạch ạ?

Leave a Reply